Nên cắt tóc ngày nào để giữ được may mắn, tránh xui xẻo

Nên cắt tóc ngày nào
Theo quan điểm tâm linh của người Việt, nên tránh cắt tóc vào tháng cô hồn hoặc ngày đầu tháng. Vậy nên cắt tóc ngày nào để mang lại may mắn, hãy cùng sponsoredbynobody.com chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này nhé.

I. Tại sao nên chọn ngày cắt tóc?

Nên cắt tóc ngày nào
Chọn ngày cắt tóc đẹp sẽ giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, không may mắn
Việc biết được cắt tóc ngày nào tốt sẽ giúp chúng ta có thể sắp xếp thời gian, công việc để đến quán cắt tóc tiến hành thay đổi diện mạo. Trong một tháng sẽ có những ngày xấu, ngày tốt và trong 1 ngày cũng có giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo. Vì thế việc chọn ngày đẹp, giờ đẹp khi làm việc trong đại cũng như cắt tóc sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.
Không chỉ vậy, người xưa còn quan niệm rằng tóc là một phần quan trọng gắn liền với sinh mệnh và sự may mắn của mỗi người. Vậy nên, việc cắt tóc cũng giống như chuyện cưới hỏi, cần chọn ngày tốt, giờ lành để mang lại điều may mắn.

II. Nên cắt tóc vào những ngày nào?

Từ những quan điểm của người Việt xưa mà cho đến nay vấn đề nên cắt tóc ngày nào vẫn được nhiều người quan tâm. Bởi việc chọn ngày tốt để cắt tóc không chỉ giúp bạn tránh được những chuyện xui xẻo mà còn là cách để mang lại sự thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. cụ thể như sau:
 • Mùng 3: cắt tóc vào ngày này sẽ giúp tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi và tài lộc vượng phát.
 • Mùng 4: rước lộc vào nhà, khí sắc tốt và của cải dồi dào.
 • Mùng 8: ngày này sẽ mang lại sự may mắn và sức khỏe
 • Mùng 10: cắt tóc vào mùng 10 sẽ đem lại những tín hiệu tích cực trong công việc.
 • Ngày 11: nên cắt tóc vào ngày này để mạnh khỏe, không bệnh tật
 • Ngày 13: mang đến những điều khởi sắc trong công việc và sự thăng tiến
 • Ngày 14, 15: tăng phúc đức, tài lộc cho bản thân
 • Ngày 19: kéo dài tuổi thọ và khỏe mạnh
Nên cắt tóc ngày nào
Ngày cắt tóc đẹp sẽ mang lại sự may mắn, thu hút tài lộc
Đối với trẻ nhỏ thì việc chọn ngày cắt tóc tốt cũng rất quan trọng. Bởi trẻ mới sinh ra đã có tóc non, tóc máu có tác dụng bảo vệ phần hóp và giữ ẩm cho bé và chúng sẽ dần dần rụng khi đến chu kỳ mọc tóc.
Vậy nên trong vòng 0 đến 5 tháng tuổi, các mẹ chỉ nên cắt tỉa hai bên mái nếu tóc quá dài. Tuyệt đối không cắt tóc non của trẻ bởi khi cắt phần tóc này ở những tháng đầu thì sẽ mất đi chức năng bảo vệ phần thóp.
Điều này dễ dẫn đến ốm, tổn thương da đầu của trẻ. Nếu bạn có dự định cắt tóc máu cho bé thì hãy chờ đến tháng thứ 6. Cụ thể nên cắt tóc ngày nào để giúp bé khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn? Đó là ngày 3, 4, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 16, 19, 25, 26, và 29.

III. Những điều cần lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

Không biết từ bao giờ những quan điểm xem ngày cắt tóc, kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn, trước khi thi đã được lưu truyền từ rất lâu. Trong nội dung tiếp theo của bài viết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1. Bà bầu nên kiêng cắt tóc

Nên cắt tóc ngày nào
Để không ảnh hưởng đến thai nhi, bà bầu nên kiêng cắt tóc
Theo quan niệm ở nhiều nơi, trong suốt những tháng thai kỳ bà bầu không nên cắt tóc. Bên cạnh đó, nhiều nơi cũng quan niệm bà bầu kiêng cắt tóc vào ngày rằm, ngày mùng 1 âm lịch. Bởi người mẹ khi mang thai mà đi cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi sẽ phát triển không tốt. Mặc dù vậy, đây cũng chỉ là những điều kỵ theo quan niệm dân gian. Ngày nay, việc cắt tóc ngắn là cách giúp bà bầu thư giãn và thoải mái hơn nhiều, chỉ cần không sử dụng hóa chất làm tóc là được.

2. Những ngày cắt tóc xấu

Bên cạnh thắc mắc nên cắt tóc ngày nào thì bạn cũng nên biết được những ngày xấu cần tránh khi cắt tóc. Theo đó, nên tránh cắt tóc vào những ngày sát chủ, tam nương hay xích khẩu.
 • Theo âm lịch, ngày tam nương là những ngày sau: 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Ngày sát chủ thường bị sao xấu chiếu nên nếu tuổi của bạn kỵ ngày sát chủ thì càng phải tránh việc cắt tóc.
 • Tránh cắt tóc vào ngày xích khẩu sẽ giúp bạn tránh những lời bàn tán, thị phi của thiên hạ.

3. Không cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng

Người xưa cũng quan niệm nên tránh cắt tóc vào ngày 1 đầu tháng hay đầu năm. Bởi có thể dẫn đến việc suy giảm sức khỏe, tiêu tan tài lộc. Hơn thế, cắt tóc vào ngày mùng 1 có thể khiến cả tháng hoặc cả năm xui xẻo.

4. Tháng cô hồn không nên cắt tóc

Nên cắt tóc ngày nào
Bạn cũng không nên cắt tóc vào tháng cô hồn
Chắc hẳn mọi người đều biết rằng tháng cô hồn là tháng Diêm vương mở cửa địa ngục để các cô hồn dạo chơi chốn nhân gian, về thăm người xưa. Tuy nhiên cũng có nhiều cô hồn không có nhà nên quấy nhiễu cuộc sống của người dân.
Chính vì thế, mọi người kiêng cắt tóc để ngăn cản ma quỷ gây rối. Cũng bởi vì tóc liên quan đến sức khỏe, linh hồn nên việc cắt tóc có thể khiến cơ thể suy yếu, vong hồn dễ xâm nhập quấy phá.

5. Trước khi thi không nên cắt tóc

Xét theo khía cạnh tâm linh, dân gian cho rằng việc cắt tóc trước khi thi giống như cắt bỏ kiến thức nên việc thi cử gặp khó khăn, làm bài không tốt. Do đó, các sĩ tử thường kiêng cắt tóc vào ngày thi vì họ tin rằng như vậy sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ, không thông minh và nhanh nhạy.

IV. Một số lưu ý cần biết khi cắt tóc

 • Theo ADD (Viện da liễu Mỹ) mức độ phát triển trung bình của tóc là khoảng 2cm mỗi tháng. Để tóc có quá trình tăng trưởng ổn định, bạn cần duy trì tần suất cắt tóc phù hợp.
 • Khi cắt tóc, bạn cũng cần chú ý đến đường tỉa theo cấu trúc của tóc. Nếu bạn để tóc xoăn thì không cần cắt tỉa quá nhiều. Còn đối với tóc thẳng, bạn cần thời gian để tỉa các lớp.
 • Cắt tóc khi ướt sẽ không tốt cho sự phát triển của biểu bì trên tóc. Tuy nhiên, đa phần hiện nay các cửa hàng cắt gội thường để tóc ướt. Vậy nên, bạn hãy thuyết phục thợ nên cắt tóc khi khô nhé.
 • Bạn nên lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cũng như chất tóc của mình.
Trên đây là những giải đáp chi tiết về thắc mắc nên cắt tóc ngày nào cùng những thông tin liên quan. Nhìn chung, việc cắt tóc không quá bức thiết nên bạn cứ kiêng và tránh những ngày không may mắn. Việc kiêng kỵ là điều tốt nhất, dù chưa biết điều đó có thật hay không thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vẫn là tốt nhất.

Bài viết được đề xuất